Sunday, 11/04/2021 - 14:19|

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI NĂM 2021

Chẳng biết tự bao giờ chiếc áo dài của phụ nữ Việt Nam đã trở thành nguồn cảm hứng vô tận của thi ca, hội họa. Người con gái Việt tự hào vì có một phần nào đó tạo nên nét văn hóa cổ truyền đặc sắc của đất nước Việt Nam - đất nước của vua Hùng với hơn 4000 năm văn hiến, đất nước có nguồn gốc cao quý từ con Hồng cháu Lạc.
     Nhân Kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/03/1910 - 8/03/2021), Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động Tuần lễ áo dài Việt Nam năm 2021 từ ngày 01-8/03 trên toàn quốc. Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”, trường TH&THCS Cát Nê góp một phần nhỏ bé tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của áo dài Việt Nam, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người trong việc gìn giữ, phát huy di sản văn hóa này.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên nữ Nhà trường đã thực hiện theo tinh thần phát động của Trung ương Hội, với những màu sắc khác nhau đã tạo nên một bức tranh hoàn mỹ, khẳng định vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua tà áo dài thướt tha. Đặc biệt trong thời gian cùng phòng chống đại dịch Covid-19, “Một nửa của thế giới” trường TH&THCS Cát Nê cũng đã hưởng ứng chụp ảnh tuyên truyền tà áo dài với thông điệp "5K" với mong muốn tất cả cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
Tuần lễ Áo dài Việt Nam năm 2021 đã khơi dậy trong lòng mỗi chúng ta niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam, góp phần bảo tồn, phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Tác giả: Bùi Thị Thu

Năm 2021 : 11.514